Thông tin tuyển sinh năm 2022 khoa Kiến trúc

Ngày đăng: 21/03/2022 22:50 | Xem: 495

Năm 2022, Khoa Kiến trúc tuyển sinh 05 ngành học với gần 500 chỉ tiêu. Các ngành học được xét tuyển
và thi tuyển với mức điểm sàn nhận hồ sơ từ 15 điểm, cụ thể như sau:
                                                   A. Nhóm ngành tốt nghiệp Kiến trúc sư
                                                   1. Kiến trúc (7580101) gồm các tổ hợp xét tuyển: A00; V00; V01.
                                                   2. Đô thị học (7580112) gồm các tổ hợp xét tuyển: A00; D01; V00 (Bắt đầu tuyển sinh năm 2022).
                                          B. Nhóm ngành tốt nghiệp Kỹ sư
                                          3. Kỹ thuật xây dựng (7580201) gồm các tổ hợp xét tuyển: A00; A01; C01.
                                          4. Quản lý xây dựng (7580302) gồm các tổ hợp xét tuyển: A00; A01; C01; D01 (Bắt đầu tuyển sinh năm 2022).
                                          5. Kỹ nghệ gỗ (7589001) gồm các tổ hợp xét tuyển: A00; A01; B00; D01.
             Trong đó, các ngành có  tổ hợp  như V00, V01 sẽ tham gia thi bổ sung năng khiếu vẽ tĩnh vật sau khi đã xét tuyển học bạ hoặc xét điểm thi đầu vào. Khoa sẽ tổ chức ôn thi hoàn toàn miễn phí cho thí sinh có nhu cầu.
            Trong những năm qua, các ngành Kiến trúc và Kỹ thuật xây dựng là hai ngành chủ đạo của Khoa với số lượng sinh viên đông nhất, đây cũng là hai ngành đã được kiểm định chất lượng đào tạo của Bộ GD&ĐT (MOET) và ngành Kỹ thuật xây dựng đạt chuẩn 5 sao theo Bảng xếp hạng đại học của Việt Nam UPM (University Performance Metrics).
Năm nay, Khoa Kiến trúc tuyển sinh 02 ngành mới gồm: Quản lý xây dựng và Đô thị học, nhằm đáp ứng nhu cầu lao động cao trong bối cảnh sự phát triển không ngừng hệ thống cơ sở hạ tầng của thành phố thông minh Thủ Dầu Một và cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cho các tỉnh Đông Nam Bộ và các tỉnh thành phía Nam.
Ngoài ra, Kỹ nghệ gỗ (Công nghệ chế biến lâm sản) là ngành học đang rất được các bạn học sinh quan tâm vì nhu cầu lao động cho ngành gỗ đang rất khan hiếm. Đặc biệt Bình Dương là thủ phủ của ngành gỗ với khoảng 500 doanh nghiệp trong và ngoài nước đang hoạt động.
C. Năng lực đào tạo
             Hiện nay Khoa Kiến trúc có 50 giảng viên, trong đó: 01 Phó giáo sư; 05 Tiến sĩ; 05 nghiên cứu sinh, 39 thạc sĩ. Với nguồn nhân lực trẻ trung, giàu năng lượng, tâm huyết với nghề và nhiều giảng viên hiện đang là chủ các doanh nghiệp trong lĩnh vực Kiến trúc, Xây dựng,...
              Chương trình đào tạo các ngành của Khoa được cập nhật thường xuyên trên cơ sở tham khảo nhu cầu tuyển dụng lao động của các các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh Bình Dương và các tỉnh thành lân cận; tham khảo các chương trình đào tạo của các trường Đại học tại các nước phát triển, trong đó tập trung trau dồi tư duy sáng tạo và kỹ năng làm việc thực tế. Ngoài ra Khoa luôn chú trọng xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chuyên ngành. Tạo môi trường để các doanh nghiệp tham gia vào quá trình đào tạo để sinh viên khi ra trường được trang bị đủ kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, thái độ làm việc trong môi trường lao động công nghiệp.