Chương trình đào tạo Kỹ nghệ gỗ

Ngày đăng: 15/03/2020 09:10 | Xem: 1125
Chương trình đào tạo: Kỹ nghệ gỗ (Công nghệ chế biến lâm sản)
Mã ngành: 7549001
Trình độ đào tạo: Đại học
Thời gian đào tạo: 4 năm
Phương thức tuyển sinh và tổ hợp xét tuyển:  1.Phương thức xét tuyển: Gồm 4 phương thức
- Xét tuyển dựa vào điểm thi THPT quốc gia năm 2020;
- Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do trường Đại học quốc gia TP.HCM tổ chức thi năm 2020;
- Xét tuyển thẳng học sinh giỏi năm lớp 12 của các trường THPT trên cả nước và tuyển thẳng theo quy chế hiện hành của bộ GD&ĐT;
- Theo Học bạ THPT: 02 hình thức (Nhận hồ sơ từ 02/04/2020)
+ Xét điểm trung bình chung 03 học kỳ (HKI lớp 11 + HKII lớp 11 + HKI lớp 12) theo tổ hợp môn
+ Xét theo tổ hợp môn cả năm lớp 12.
2. Tổ hợp môn xét tuyển: A00; A01; B00; D01.
  1. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO
Đào tạo kỹ sư có trình độ chuyên môn cũng như kỹ năng làm việc theo chuẩn AUN – QA (Chuẩn đầu ra của các trường đại học hàng đầu ĐNÁ), có kiến thức và kỹ năng về tin học và ngoại ngữ đáp ứng được các công việc trong ngành công nghiệp chế biến gỗ.
2. KHÁI QUÁT VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
Chương trình đào tạo được xây dựng theo xu thế hội nhập và tham khảo chương trình đào tạo của các đại học nổi tiếng thế giới, kết hợp tinh hoa của các nền giáo dục tiên tiến với đặc thù của giáo dục Việt Nam, nhằm tạo mội trường giáo dục toàn diện, chất lượng, gắn kết chặt chẽ giữa Nhà trường - Sinh viên - Doanh nghiệp.
Chương trình Kỹ nghệ gỗ đào tạo các nhóm kiến thức chuyên sâu về: Khoa học vật liệu gỗ; Công nghệ sản xuất vật liệu gỗ; Máy và thiết bị tự động hoá trong chế biến gỗ; Tổ chức thi công công trình gỗ; Thiết kế sản phẩm gỗ và nội thất; Thực vật ngoài gỗ trong chế biến gỗ; Kinh doanh ngành gỗ và phân tích thị trường.
3. THỜI LƯỢNG THỰC HÀNH VÀ THỰC TẬP TẠI NHÀ MÁY SẢN XUẤT
Thời lượng thực hành, thực tập tại nhà máy chế biến gỗ chiếm trên 40% thời lượng chương trình đào tạo. Sinh viên được đi tham quan thực tế tại các hội chợ Máy chế biến gỗ; tham gia hội thảo phát triển ngành gỗ với các đơn vị như: Hiệp hội mỹ nghệ và chế biến gỗ TP.HCM (Hawa), Hiệp hội chế biến gỗ Bình Dương (Bifa)…
Đặc biệt được đào tạo theo chương trình thiết kế giữa Nhà trường - Doanh nghiệp. Các cơ sở thực hành, thực tập cho sinh viên trong quá trình đào tạo là những doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ xuất khẩu quy mô lớn có vốn đầu tư trong nước và nước ngoài.
3. VỊ TRÍ VIỆC LÀM
Sau khi tốt nghiệp, Kỹ sư có thể làm việc tại các vị trí sau:
- Kỹ sư Thiết kế đồ gỗ;
- Kỹ sư Lập kế hoạch sản xuất;
- Kỹ sư Quản lý sản xuất;
- Tổ trưởng tổ sản xuất;
- Quản đốc phân xưởng;
- Quản lý và kiểm soát chất lượng;
- Trưởng phòng kinh doanh và phân tích thị trường;
- Giảng viên, nghiên cứu viên.
4. CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP
Hiện nay Hiệp hội mỹ nghệ và chế biến gỗ TP.HCM (Hawa) có 445 doanh nghiệp chế biến gỗ và hiệp hội chế biến gỗ Bình Dương (Bifa)có 225 doanh nghiệp, nhưng hầu hết đều thiếu kỹ sư Kỹ nghệ gỗ. Do vậy Hawa và Bifa đã ký hiệp ước với trường Đại học Thủ Dầu Một đảm bảo 100% kỹ sư ngành Kỹ nghệ gỗ có việc làm đúng chuyên ngành sau khi ra trường với mức lương hấp dẫn (từ 500 – 2000USD/ tháng).

Đăng ký xét tuyển tại:
============================================