KHOA KIẾN TRÚC- TRƯỜNG ĐẠI HỌC THỦ DẦU MỘT

Tổng quan

Ngày đăng: 23/06/2020 10:17 | Xem: 6553
Khoa Kiến trúc tiền thân là Khoa Kiến trúc xây dựng và mỹ thuật, được thành lập theo Quyết định số 143/QĐ - ĐHTDM ngày 19/02/2019 của Trường Đại học Thủ Dầu Một. Khoa được giao nhiệm vụ đào tạo trình độ Đại học cho 5 chương trình: 
1. Kiến trúc: Đào tạo Kiến trúc sư Kiến trúc
2. Kỹ nghệ gỗ (CN chế biến lâm sản): Đào tạo Kỹ sư công nghệ chế biến gỗ và Thiết kế nội thất gỗ
3. Kỹ thuật xây dựng: Đào tạo Kỹ sư xây dựng
4. Đô thị: Đào tạo Kiến trúc sư quy hoạch

Hiện nay Khoa Kiến trúc có 38 giảng viên, trong đó: 01 Phó giáo sư; 04 Tiến sĩ; 05 nghiên cứu sinh , 28 thạc sĩ. Với nguồn nhân lực trẻ trung, giàu năng lượng, tâm huyết với nghề ; nhiều giảng viên hiện đang là chủ các doanh nghiệp trong lĩnh vực Kiến trúc, Xây dựng... 
Chương trình đào tạo các ngành của Khoa được cập nhật thường xuyên trên cơ sở tham khảo nhu cầu tuyển dụng lao động của các các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh Bình Dương và các tỉnh thành lân cận; tham khảo các chương trình đào tạo của các trường Đại học tại các nước phát triển, trong đó tập trung trau dồi tư duy sáng tạo và kỹ năng làm việc thực tế. Ngoài ra Khoa luôn chú trọng xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chuyên ngành. Tạo môi trường để các doanh nghiệp tham gia vào quá trình đào tạo để sinh viên khi ra trường được trang bị đủ kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, thái độ làm việc trong môi trường lao động công nghiệp.
 KHOA KIẾN TRÚC