KHOA KIẾN TRÚC- TRƯỜNG ĐẠI HỌC THỦ DẦU MỘT

Công ty kiến trúc Straight Việt Nam khai trương chi nhánh tại trường ĐH Thủ Dầu Một

Ngày đăng: 09/01/2021 08:53 | Xem: 446
Thực hiện chủ trương “nhà trường và doanh nghiệp bắt tay mang lại lợi ích thiết thực cho sinh viên”, trường ĐH Thủ Dầu Một và công ty TNHH Straight Việt Nam đã đưa mối quan hệ hợp tác lên bước phát triển mới khi khai trương chi nhánh tại trường.
 
Sáng ngày 05/01/2021, công ty TNHH Straight Việt Nam chính thức khai trương chi nhánh Bình Dương đặt tại trường ĐH Thủ Dầu Một. Đại diện Trường, TS. Nguyễn Quốc Cường - Hiệu trưởng cùng  lãnh đạo khoa Kiến trúc, trưởng các đơn vị trực thuộc đã đến dự và chúc mừng.
 
Phát biều tại buổi lễ, ông Nguyễn Huy Đạt  - Giám đốc Điều hành công ty TNHH Straight Việt Nam cho biết, công ty Straight ra đời năm 2012 tại Nhật Bản hoạt động trong lĩnh vực kiến trúc - xây dựng. Năm 2017, Straight Việt Nam được thành lập tại Tp.HCM, đến nay đã có chi nhánh tại Đà Nẵng và văn phòng tại trường ĐH Thủ Dầu Môt là chi nhánh thứ ba. Ông Nguyễn Huy Đạt trân trọng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo trường ĐH Thủ Dầu Một đã có những chủ trương phù hợp để khuyến khích doanh nghiệp đóng góp nhiều hơn vào quá trình đào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng đúng nhu cầu xã hội. Chi nhánh công ty đặt tại trường là một thuận lợi rất lớn để sinh viên tích lũy kinh nghiệm thực tế ngay trong quá trình học, tiếp cận với các chuẩn mực khắt khe và chuyên nghiệp của Nhật trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng.
 
Văn phòng công ty sẽ là nơi tiếp nhận sinh viên đến thực tập, làm việc bán thời gian; phối hợp cùng trường bồi dưỡng năng lực chuyên môn nghiệp vụ trong lĩnh vực kiến trúc – xây dựng cho sinh viên, tổ chức đào tạo các khóa tiếng Nhật chuyên ngành; cung cấp cơ hội việc làm phù hợp cho sinh viên sau tốt nghiệp tại Việt Nam và Nhật Bản,... Những nội dung nêu trên đã được lãnh đạo hai đơn vị thống nhất ký kết bằng biên bản nhớ hợp tác tại buổi lễ khai trương.
 
Đến nay, trường ĐH Thủ Dầu Một đã tạo điều kiện cho 2 doanh nghiệp mở văn phòng trong khuôn viên trường là công ty Straight Việt Nam và công ty Tin học TSW. Trong đó, công ty TSW là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ thông tin do chính cựu sinh viên của trường thành lập từ năm 2018, theo chủ trương hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp.
 

Straight Việt Nam là doanh nghiệp thứ hai đặt chi nhánh văn phòng tại trường ĐH Thủ Dầu Một

TS. Nguyễn Quốc Cường - Hiệu trưởng trường ĐH Thủ Dầu Một và ông Nguyễn Huy Đạt - Giám đốc công ty TNHH Traight Việt Nam ký biên bản ghi nhớ cho các hoạt động hợp tác sắp tới

Từ năm 2019, công ty Straight Việt Nam bắt đầu hợp tác với trường ĐH Thủ Dầu Một trong nhiều hoạt động tuyển dụng, thực tập và trao các suất học bổng hỗ trợ học tập cho sinh viên.
BBT