KHOA KIẾN TRÚC- TRƯỜNG ĐẠI HỌC THỦ DẦU MỘT

SINH VIÊN KHOA KIẾN TRÚC ĐẠT THÀNH TÍCH TỐT TẠI CUỘC THI HỌC THUẬT “THE FUTURE CIVIL ENGINEERS”

Ngày đăng: 27/04/2022 16:26 | Xem: 252
Cuộc thi diễn ra từ ngày 17.04.2022 đến ngày 24.04.2022 với các hoạt động bổ ích, thú vị và mang lại nhiều kiến thức giá trị cho các bạn sinh viên. Ngoài ra, đây còn là một cơ hội để các bạn sinh viên tham dự cuộc thi có cơ hội được giao lưu, học hỏi cùng các bạn sinh viên từ nhiều trường Đại học khác nhau.
Ngày 17-04-2022 vừa qua, tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra cuộc thi học thuật “THE FUTURE CIVIL ENGINEERS” lần thứ VI. Đây là cuộc thi được diễn ra hằng nằm dành cho các sinh viên thuộc khối ngành Xây dựng và Kiến trúc tại các trường Đại học ở khu vực miền Trung và Nam bộ 
 
Nhóm sinh viên đến từ trường Đại học Thủ Dầu Một
 
Năm nay cuộc thi là sự tranh tài của 11 đội thi đến từ các đơn vị như Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM, Trường Đại học Kiến Trúc TP.HCM, Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung, Trường Đại học Công Nghệ Sài Gòn, Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM…. Với đội hình bao gồm các bạn sinh viên từ năm nhất đến năm 4 của hai ngành Kiến trúc và Kỹ thuật xây dựng, đại diện Trường Đại học Thủ Dầu Một tham dự với 2 đội thi là đội TDMU1 và đội TDMU2
Trải qua vòng thi khởi động, 2 đội chơi đã hoàn thành rất tốt phần thi của mình. Cả 2 đội đều vượt qua 3 cấp độ thi của phần thi khởi động để giành được sự hỗ trợ vật liệu từ ban tổ chức cho phần thi mô hình. Sau phần thi khởi động, phần thi mô hình chính là giai đoạn quan trọng nhất để tìm ra đội chơi sẽ giành được tấm vé vào vòng chung kết. Sau quá trình hoàn thiện mô hình và thuyết trình về dự án “ Chung cư Container” và “Nhà gỗ bên đồi”, cả hai mô hình của các đội thi thuộc Trường Đại học Thủ Dầu Một đã xuất sắc được bình chọn là những mô hình thuộc top 8 mô hình xuất sắc nhất cuộc thi. Trong đó, dự án “ Chung cư Container” của đội TDMU1 được Ban giám khảo đánh giá rất cao và đã giành được tấm vé vào vòng sau.
 
Sinh viên Đại học Thủ Dầu Một giành 2 giải mô hình xuất sắc nhất cuộc thi
 
Nối tiếp chuỗi cuộc thi, ngày 20.04.2022 đội chơi TDMU1 đã có cơ hội được tham quan thực tế Dự án công trình Charm City tọa lạc tại trung tâm Thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Cùng với đoàn có hơn 30 thành viên của 6 đội xuất sắc nhất. Tại đây, các đội chơi đã có cơ hội được lắng nghe sự chia sẻ từ các giảng viên, đại diện Ban Quản lý và chỉ huy trưởng công trường giới thiệu cho đoàn về tiến độ dự án, các hạng mục đang được xây dựng và hoàn thiện. Đặc biệt là sự chia sẻ kinh nghiệm đầy quý giá từ các anh. Đây là một chuyến đi mang nhiều ý nghĩa đối với mỗi sinh viên được tham dự trải nghiệm lần này.
 
Chuyến tham quan thực tế Dự án công trình Charm City

Ngày 24.04.2022 sau nhiều hoạt động bổ ích, chung kết cuộc thi đã diễn ra tại Hội trường lớn Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. Tại phần thi này các đội chơi phải xây dựng mô hình 3D, phương án kết cấu cho dự án của mình ở vòng loại bằng các phần mềm tin học chuyên dụng trong xây dựng và được chọn thầy/cô cố vấn chuyên môn. Điều đặc biệt là xuyên suốt cuộc thi chung kết ngày 24.04.2022 tất cả các thành viên BGK, thí sinh, MC… phải sử dụng tiếng Anh để giao tiếp cũng như trình bày ý tưởng của mình.
Với sự cố vấn chuyên môn từ ThS Phan Thành Nhân, giảng viên Chương trình Kỹ thuật Xây dựng, khoa Kiến Trúc, đội TDMU1 đã mang về giải khuyến khích chung cuộc. Đây là một phần thưởng cho sự nỗ lực của đội và là động lực khích lệ cho các thế hệ phía sau có thể cố gắng và quyết tâm nhiều hơn nữa.

Nhóm TDMU1 cùng các thầy của trường Đại học Thủ Dầu Một
 
Khánh Vân