THAM QUAN THỰC HÀNH THỰC TẾ PHÒNG LAB IN 3D VÀ CẮT LASER TẠI TRUNG TÂM SÁNG KIẾN CỘNG ĐỒNG VÀ HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP BÌNH DƯƠNG.

Ngày đăng: 07/08/2023 10:39 | Xem: 355
Ngày 31/7/2023, hơn 30 sinh viên chuyên ngành Kiến Trúc trường Đại học Thủ Dầu Một đã có dịp trực tiếp trải nghiệm và tham quan phòng lab in 3D và cắt laser Tại Trung Tâm Sáng Kiến Cộng Đồng Và Hỗ Trợ Khởi Nghiệp Bình Dương (BIIC). Đây là một hoạt động thực tế và bổ ích trong quá trình học tập của sinh viên.

Hình  1Giảng viên và sinh viên ngành Kiến Trúc chụp ảnh kỉ niệm cùng cán bộ phòng Lab BIIC.
Phòng lab in 3D và cắt laser tại BIIC được trang bị đầy đủ các thiết bị và công nghệ hiện đại, nhằm hỗ trợ người sử dụng trong việc tạo ra các mô hình và sản phẩm chính xác với độ chi tiết cao. Đây là nơi sinh viên có thể triển khai các ý tưởng sáng tạo và tiến hành thử nghiệm trước khi đưa vào thực tế.
Trong quá trình tham quan, sinh viên đã được giới thiệu về các loại máy in 3D và máy cắt laser, cùng với các công nghệ và phương pháp phổ biến được sử dụng để chế tạo các sản phẩm từ các tệp thiết kế CAD. Chúng tôi đã được giải thích về quy trình từ công nghệ in 3D và cắt laser, từ việc chuẩn bị tệp thiết kế, lựa chọn vật liệu, đến quá trình thực hiện và kiểm tra chất lượng.

Hình  2Hướng dẫn sinh viên thao tác trên file in 3D
Đặc biệt, chúng tôi đã có cơ hội thử nghiệm máy in 3D bằng việc in ra một số mô hình nhỏ theo mẫu có sẵn. Sinh viên đã được hướng dẫn cách điều chỉnh các thông số in và chất liệu để đạt được kết quả tốt nhất. Điều này giúp sinh viên hiểu rõ hơn về quá trình in 3D và biết cách tối ưu hóa kết quả sản phẩm.

Hình  3Mô hình mẫu được ứng dụng phương pháp in 3D
Ngoài ra, quá trình cắt laser cũng được giới thiệu chi tiết. Sinh viên đã được trình bày về công nghệ và ứng dụng của máy cắt laser trong việc chế tạo và gia công các vật liệu như gỗ, kim loại, nhựa và các vật liệu khác. Sinh viên đã được chứng kiến các sản phẩm được cắt laser với độ chính xác cao và bề mặt hoàn thiện tuyệt vời.
Tham quan phòng lab in 3D và cắt laser tại BIIC đã mang lại cho sinh viên Kiến Trúc một cái nhìn rõ ràng và thực tế về quy trình sản xuất bằng công nghệ 3D và cắt laser. Chúng tôi không chỉ hiểu về công nghệ, mà còn nhận thức được tiềm năng và ứng dụng của nó trong lĩnh vực Kiến trúc.

Hình  4Thực hành in 3D mô hình trong Kiến Trúc
Ngành Kiến Trúc trường Đại Học Thủ Dầu Một hy vọng rằng Tại Trung Tâm Sáng Kiến Cộng Đồng Và Hỗ Trợ Khởi Nghiệp Bình Dương sẽ tiếp tục nỗ lực phát triển và cung cấp cho sinh viên những cơ hội trải nghiệm thực tế như vậy. Điều này sẽ giúp sinh viên không chỉ nắm vững kiến thức lý thuyết mà còn trở thành những kỹ sư kiến trúc được trang bị kiến thức thực tế, sẵn sàng đáp ứng những yêu cầu của công việc trong tương lai.

Nguồn: CT Kiến Trúc.