KHOA KIẾN TRÚC- TRƯỜNG ĐẠI HỌC THỦ DẦU MỘT

GIÁO SƯ ARUN KUMAR SRIVASTAVA BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ “LỊCH SỬ VÀ VĂN HÓA ẤN ĐỘ”

Ngày đăng: 25/03/2015 08:57 | Xem: 1440

Ngày 14/03/2015, Giáo sư Arun Kumar Srivastava (quốc tịch Ấn Độ) - Giáo sư hội đồng Ấn Độ về quan hệ văn hóa (Indian Council Cultural Realations), hiện đang công tác tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh đến báo cáo chuyên đề tại trường Đại học Thủ Dầu Một.

GS. Arun Kumar Srivastava đã thuyết trình đề tài “Lịch sử và văn hóa Ấn Độ”. Buổi thuyết trình giúp cho giảng viên, sinh viên hiểu biết đa chiều về Ấn Độ, trong đó có văn hóa, tư tưởng, văn học, các di sản văn hóa, tôn giáo.

 Giáo sư Arun Kumar Srivastava báo cáo chuyên đề "Lịch sử và văn hóa Ấn Độ" tại Trường Đại học Thủ Dầu Một

Các nước Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng là một quốc gia có sự ảnh hưởng về văn hóa của Ấn độ. Những hiện vật như các pho tượng cổ Champa đang được trưng bày tại Bảo tàng lịch sử TP. HCM, Thánh địa Mỹ Sơn, Bảo tàng Chăm… tại Đà Nẵng  là những chứng cứ rõ nét nhất của sự ảnh hưởng đó. Giáo sư cho rằng, việc nối kết hai nền văn hóa Việt Nam và Ấn Độ là rất cần thiết, nhất là chỉ rõ ảnh hưởng của văn hóa Phật giáo và văn hóa Hindu giáo Ấn Độ đối với văn hóa Việt Nam

Bên cạnh đó, Giáo sư Arun Kumar Srivastava còn trình bày nhiều vấn đề liên quan đến các lĩnh vực như: Quan hệ Đối ngoại Ấn Độ, Các vấn đề xã hội tại Ấn Độ…

Cán bộ giảng viên khoa Sử chụp hình lưu niệm cùng với  Giáo sư Arun Kumar Srivastava

Buổi giao lưu và trao đổi học thuật diễn ra trong không khí chân tình, ấm cúng và gợi ra nhiều điều rất thú vị cho giảng viên và sinh viên Trường Đại học Thủ Dầu Một.