KHOA KIẾN TRÚC- TRƯỜNG ĐẠI HỌC THỦ DẦU MỘT

Gặp gỡ nhà tuyển dụng, cựu sinh viên – Lần 1 năm 2020

Ngày đăng: 08/07/2020 06:30 | Xem: 504

Gặp gỡ nhà tuyển dụng, cựu sinh viên – Lần 1 năm 2020

 07/07/2020 14:49 —  44
Chương trình được tổ chức định kỳ hàng năm theo từng nhóm ngành nhằm giúp Trường Đại học Thủ Dầu Một có thêm cơ hội lắng nghe, ghi nhận ý kiến trao đổi, đóng góp từ các nhà tuyển dụng và cựu sinh viên về những điểm cần cải tiến, khắc phục trong công tác đào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng bối cảnh của thị trường lao động hiện nay.

Ngày 5/7/2020, Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức buổi họp mặt nhà tuyển dụng, cựu sinh viên đối với 04 chương trình đào tạo: Ngôn ngữ Anh, Công tác xã hội, Kiến trúc, Kỹ thuật xây dựng. Tham dự buổi họp mặt, về phía trường ĐH Thủ Dầu Một có PGS.TS Hoàng Trọng Quyền – Phó Hiệu trưởng, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, và hơn 100 nhà tuyển dụng, cựu sinh viên tham gia.

Phát biểu tại hội nghị, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng đã gửi lời cảm ơn trân trọng đến các doanh nghiệp, cựu sinh viên đã đồng hành và có những đóng góp thiết thực trong công tác đào tạo của Nhà trường. Đồng thời, TS cũng đã thông tin đến hội nghị về những kết quả nổi bật của Trường trong công tác đào tạo, công tác đảm bảo chất lượng, nghiên cứu khoa học,… TS bày tỏ mong muốn, Đại học Thủ Dầu Một sẽ tiếp tục nhận được những thông tin phản hồi của các nhà tuyển dụng về năng lực làm việc của sinh viên sau khi tốt nghiệp; nhu cầu của đơn vị sử dụng lao động đối với ngành đào tạo của nhà trường; kết quả mong đợi của người học đối với môi trường học tập, nội dung chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy;… Từ đó, Nhà trường sẽ có những điều chỉnh kịp thời, hợp lý về quy mô đào tạo và chất lượng các hoạt động nhằm đáp ứng đúng yêu cầu về nguồn nhân lực cho xã hội.

Trong khuôn khổ buổi gặp gỡ, các nhà tuyển dụng, cựu sinh viên đã thẳng thắn chia sẻ, đóng góp ý kiến với Nhà trường những vấn đề liên quan đến chương trình đào tạo, khóa học nâng cao kỹ năng xã hội, năng lực ngoại ngữ, tin học cho sinh viên,... Đúc kết từ quá trình tuyển dụng, sử dụng nhân lực, các nhà tuyển dụng đều đồng nhất cho rằng, chương trình đào tạo cần phải được xây dựng, cập nhật từ các trường tiên tiến trên thế giới, và theo nhu cầu thực tế của doanh nghiệp; tăng cường đổi mới phương pháp giảng dạy cho phù hợp với bối cảnh thực tiễn; chú trọng các khóa học nâng cao kỹ năng xã hội, năng lực ngoại ngữ, tin học cho sinh viên trong suốt quá trình đào tạo; phối hợp với doanh nghiệp tổ chức các cuộc thi nghiệp vụ chuyên môn giúp sinh viên chứng tỏ và hoàn thiện bản thân. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo cần chủ động tăng cường sự kết nối với các hoạt động thực tiễn thông qua các hội nghề nghiệp, các công ty, doanh nghiệp sản xuất, tạo điều kiện cho giảng viên, sinh viên được tham quan khảo sát thực tế, cọ xát nhiều hơn với thực tiễn, bổ sung kiến thức chuyên môn.

Phản hồi về những điểm cần cải tiến trong chương trình đào tạo, ý kiến của cựu sinh viên cho rằng, Nhà trường nên tăng cường thời lượng tham quan thực tế, thực tập tại các tổ chức, doanh nghiệp giúp sinh viên trang bị các kiến thức, kỹ năng vững vàng, và thật sự có bản lĩnh khi ra trường; Đồng thời, nâng cấp cơ sở vật chất, phòng học, phòng thí nghiệm phục vụ cho học tập, nghiên cứu.

Trân trọng tiếp thu các ý kiến phát biểu tại buổi gặp mặt, TS Ngô Hồng Điệp khẳng định, với những góp ý của các nhà tuyển dụng, cựu sinh viên, Trường sẽ nghiêm túc ghi nhận, tiếp thu nhằm cải tiến liên tục. Đây sẽ là kênh thông tin giúp Nhà trường hội tụ đủ các điều kiện phục vụ cho công tác kiểm định đánh giá ngoài vào tháng 10 năm 2020.

TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn trân trọng đến các doanh nghiệp, cựu sinh viên đã đồng hành và có những đóng góp thiết thực trong công tác đào tạo của Nhà trường

Phiên làm việc gặp gỡ nhà tuyển dụng thuộc chương trình đào tạo khối ngành Kiến trúc

Nhà tuyển dụng đóng góp ý kiến xây dựng chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh


Chương trình đào tạo Kỹ thuật xây dựng ghi nhận những ý kiến đóng góp từ phía nhà tuyển dụng

Ý kiến của cựu sinh viên ngành Kiến trúc cho rằng, Nhà trường nên tăng cường thời lượng tham quan thực tế, thực tập tại các tổ chức, doanh nghiệp giúp sinh viên trang bị các kiến thức, kỹ năng vững vàng, và thật sự có bản lĩnh khi ra trường

Trân trọng tiếp thu các ý kiến phát biểu tại buổi gặp mặt, TS Ngô Hồng Điệp khẳng định, với những góp ý của các nhà tuyển dụng, cựu sinh viên, Trường sẽ nghiêm túc ghi nhận, tiếp thu nhằm cải tiến liên tục
BBT