SV Võ Thanh Thảo đạt giải Khuyến khích Euréka 2020

Ngày đăng: 04/12/2020 20:02 | Xem: 467

SV Võ Thanh Thảo đạt giải Khuyến khích Euréka 2020

29/11/2020 15:04 —  219
Tại lễ tổng kết và trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 22 – Năm 2020, SV Võ Thanh Thảo – ngành Quy hoạch vùng và đô thị, trường ĐH Thủ Dầu Một đã đạt giải khuyến khích với đề tài “Quy hoạch bảo tồn làng gốm Đại Hưng - Thành phố Thủ Dầu Một - Tỉnh Bình Dương hướng đến du lịch phát triển bền vững”.

Chiều ngày 28/11/2020, tại Nhà Văn hóa Thanh niên Tp. HCM, Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh phối hợp Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 22 – Năm 2020. Năm nay, Giải thưởng có tổng cộng 1011 đề tài đến từ 114 trường đại học, cao đẳng, học viện thuộc 29 tỉnh thành trong cả nước. Sau vòng bán kết, có 174 đề tài được lựa chọn vào vòng chung kết diễn ra vào ngày 27/11/2020, tại trường Đại học Quốc tế - ĐHQG TP. HCM.

Tại giải thưởng năm nay, trường ĐH Thủ Dầu Một gửi tham dự 12 đề tài ở vòng sơ khảo, trong đó có 2 đề tài vào vòng chung kết. Đó là đề tài “Đánh giá khả năng kết hợp với kháng sinh ức chế hình thành Biofilm trên chủng Staphylococcus Aureus của phân đoạn cao Ethanol Trâm Tròn” thuộc lĩnh vực Công nghệ Sinh – Y Sinh của nhóm SV Dương Chí Ái, Vương Quốc Tiểu An, Vũ Thị Thu Thanh, Vũ Điệp Hoàng Thương, Nguyễn Thị Hồng Thắm. Đề tài thứ hai và cũng là đề tài đạt giải khuyến khích  lĩnh vực Quy hoạch – Kiến trúc – Xây dựng có tên “Quy hoạch bảo tồn làng gốm Đại Hưng - Thành phố Thủ Dầu Một - Tỉnh Bình Dương hướng đến du lịch phát triển bền vững” do SV Võ Thanh Thảo thực hiện.

“Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka” là giải thưởng cao quý dành cho sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học toàn quốc, góp phần đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên các trường. Giải thưởng do Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng với Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức, được sự đồng hành của Cục công tác Phía Nam Bộ Khoa học và Công nghệ và Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh.
Đề tài “Quy hoạch bảo tồn làng gốm Đại Hưng - Thành phố Thủ Dầu Một - Tỉnh Bình Dương hướng đến du lịch phát triển bền vững” do SV Võ Thanh Thảo thực hiện dưới sự hướng dẫn của ThS. KTS Hoàng Huy Thịnh
Đề tài “Đánh giá khả năng kết hợp với kháng sinh ức chế hình thành Biofilm trên chủng Staphylococcus Aureus của phân đoạn cao Ethanol Trâm Tròn” do nhóm SV Dương Chí Ái, Vương Quốc Tiểu An, Vũ Thị Thu Thanh, Vũ Điệp Hoàng Thương, Nguyễn Thị Hồng Thắm thực hiện dưới sự hướng dẫn của ThS. Mai Thị Ngọc Lan Thanh
Tin, ảnh: Phương Thảo