Đưa vào vận hành khu thực hành thí nghiệm tại cơ sở Bến Cát

Ngày đăng: 23/06/2021 18:44 | Xem: 401

Đưa vào vận hành khu thực hành thí nghiệm tại cơ sở Bến Cát

22/06/2021 15:46 —  287
Trong tháng 6/2021, trường ĐH Thủ Dầu Một đã hoàn thiện và chính thức đưa vào vận hành khu thực hành thí nghiệm của trường tại cơ sở Bến Cát. Công trình được khánh thành đúng dịp kỷ niệm 12 năm thành lập trường (24/6/2009 – 24/6/2021).

Khu thực hành thí nghiệm được xây dựng thành 3 khối nhà xưởng với tổng diện tích 3.300 m2, đầy đủ các trang thiết bị hiện đại. Đây sẽ là nơi triển khai các hoạt động học tập, nghiên cứu, thực hành, thí nghiệm cho SV các nhóm ngành kỹ thuật công nghệ, kiến trúc xây dựng, mỹ thuật, công nghệ sinh học,… Các thiết bị máy móc đã được lắp đặt và sẵn sàng vận hành để chào đón SV đến học tập nghiên cứu ngay trong học kỳ hè này.

Trên tổng thể quy hoạch, dự án trường ĐH Thủ Dầu Một cơ sở Thới Hòa, Bến Cát có tổng diện tích 56.7 ha được thiết kế theo mô hình đại học thông minh, hiện đại. Các hạng mục của cơ sở mới được triển khai xây dựng qua từng giai đoạn, từng bước đưa vào vận hành để đáp ứng chiến lược phát triển của trường. Đến năm 2030, đây sẽ là nơi nghiên cứu, dạy học, rèn luyện của  26.000 SV-HV, 1.000 CB-GV của trường.

Qua 12 năm phát triển, đến nay trường đã định hình rõ nét là trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực; phát triển theo định hướng ứng dụng và các chuẩn mực quốc tế tiên tiến, hiện đại, xây dựng được thương hiệu uy tín trong hệ thống giáo dục đại học trong nước và quốc tế. Từ năm 2015, trường đã được kết nạp là thành viên tổ chức CDIO thế giới. Từ năm 2017, trường là thành viên liên kết tổ chức AUN. Cùng năm, trường đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục đại học quốc gia. Năm 2020: trường đạt chuẩn 4 sao nhóm các trường đại học định hướng ứng dụng Việt Nam và ASEAN theo UPM. Đến nay, ĐH Thủ Dầu Một đã có 4 chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định quốc tế AUN-QA, 11 chương trình đạt chuẩn kiểm định chất lượng của Bộ Giáo dục và đào tạo.

XEM VIDEO CLIP TẠI ĐÂY
* Thành tích nổi bật của trường ĐH Thủ Dầu Một trong 12 năm qua:
- Năm 2014: Đón nhận Huân chương Lao động Hạng nhất.
- Năm 2015: Được kết nạp là thành viên tổ chức CDIO thế giới.
- Năm 2017: Đạt chuẩn kiểm định Quốc gia; là thành viên liên kết tổ chức AUN.
- Năm 2018 xếp hạng 42, năm 2019 xếp hạng 27 về công bố quốc tế và hạng 39 về chỉ số trích dẫn /tổng số các đại học, viện nghiên cứu ở Việt Nam.
- Năm 2020: đạt chuẩn 4 sao nhóm các trường đại học định hướng ứng dụng Việt Nam và ASEAN theo UPM.
- Năm 2021: xếp hạng 24 trên bảng xếp hạng Webometrics các trường Đại học ở Việt Nam.
Đến nay, trường đã có 4 chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định AUN-QA, 11 chương trình đạt chuẩn kiểm định chất lượng của Bộ Giáo dục và Đào tạo MOET.

* Chiến lược phát triển trường Đại học Thủ Dầu Một đến năm 2030
1. Sứ mệnh: Là trung tâm văn hóa, giáo dục và khoa học công nghệ; cung cấp nguồn nhân lực và sản phẩm khoa học công nghệ có chất lượng phục vụ phát kiển kinh tế, xã hội và hội nhập quốc tế của tỉnh Bình Dương, miền Đông Nam Bộ và cả nước.
2. Tầm nhìn: Trở thành đại học thông minh, vào tốp 350 các trường đại học tốt nhất châu Á năm 2030, người học có năng lực làm việc trong và ngoài nước
3. Mục tiêu tổng quát: Phát triển theo định hướng ứng dụng, trở thành đại học đa ngành đa lĩnh vực theo các chuẩn mực quốc tế tiên tiến.
4. Triết lý: Nghiên cứu khoa học- học tập trải nghiệm – phục vụ cộng đồng
5. Giá trị cốt lõi: Khát vọng - Trách nhiệm – Sáng tạo

Vui lòng click vào hình để xem video clip

Phối cảnh trường ĐH Thủ Dầu Một - CS Bến Cát