KHOA KIẾN TRÚC- TRƯỜNG ĐẠI HỌC THỦ DẦU MỘT

Làm sao để hoàn thành tốt kỳ kiểm tra trực tuyến?

Ngày đăng: 30/07/2021 11:47 | Xem: 421
Trong thời gian giãn cách xã hội, các bạn sinh viên TDMU cũng đã hoàn thành lịch học trực tuyến của học kỳ 3. Và sắp tới, chúng ta sẽ trải qua đợt kiểm tra cuối học phần HK 3 NH 2020 - 2021. Đây là một trải nghiệm mới, có thể sẽ tạo ra đôi chút trở ngại, đòi hỏi các bạn cần có sự chuẩn bị tốt. Cùng xem hướng dẫn để chúng ta có thể hoàn thành tốt kỳ thi.

Khác với các hình thức kiểm tra truyền thống tập trung, kiểm tra trực tuyến yêu cầu các bạn sinh viên phải chủ động chuẩn bị mọi thứ, từ không gian làm bài đến các thiết bị công nghệ (máy tính, điện thoại di động, webcam,…) để có thể tương tác, giao tiếp trong suốt quá trình kiểm tra. Trước khi đợt kiểm tra cuối học phần bắt đầu, các bạn hãy chuẩn bị thật kỹ những điều sau đây để khi đến giờ làm bài không phải bối rối nhé.

1.Thẻ sinh viên hoặc giấy tờ tùy thân có dán ảnh

Trước khi giờ kiểm tra bắt đầu, cán bộ coi thi (CBCT) sẽ điểm danh và yêu cầu các bạn xuất trình giấy tờ. Các bạn chuẩn bị thẻ sinh viên hoặc giấy tờ tùy thân (CMND, CCCD…) hướng về camera, sao cho CBCT vừa có thể nhìn thấy mặt, vừa nhìn thấy rõ giấy tờ để đối chiếu.

2.Kiểm tra kết nối mạng internet, camera của các thiết bị

Theo quy định của trường, sinh viên dự kiểm tra phải có thiết bị tối thiểu (01 máy tính có webcam hoặc 01 máy tính và 01 điện thoại có camera) được cài Microsoft Teams và thiết bị dùng để liên lạc với CBCT (điện thoại bàn, điện thoại di động).

Trong trường hợp không có đủ thiết bị hoặc không đảm bảo đường truyền internet, sinh viên có thể nộp đơn xin hoãn kiểm tra cho Thầy/Cô trong Chương trình đào tạo để tổ chức kiểm tra vào đợt kế tiếp hoặc đợt kiểm tra tập trung sau khi các hoạt động học tập, giảng dạy trở lại bình thường.

3. Kiểm tra tài khoản do trường cung cấp

Sinh viên bắt buộc kiểm tra lại tài khoản do trường cung cấp (Microsoft Teams, E-Learning) trước kỳ kiểm tra ít nhất 03 ngày. Sinh viên đăng nhập vào phòng kiểm tra trực tuyến bằng tài khoản của Trường đúng thời gian đã quy định để được chấp nhận vào phòng kiểm tra.

Lưu ý, các bạn sẽ không được giải quyết các vấn đề thủ tục khi bắt đầu kỳ thi nếu không thực hiện theo quy định,

4. Trang phục lịch sự, không gian yên tĩnh (khuyến khích đồng phục của khoa/lớp)

Để quá trình làm bài không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn, các bạn cần chuẩn bị một không gian yên tĩnh và đầy đủ ánh sáng. Ngoài ra, các bạn cũng cần mặc trang phục lịch sự (khuyến khích đồng phục của khoa/lớp) để tham gia kiểm tra.

Lưu ý: sinh viên không được sử dụng phông nền có sẵn trong Mirosoft Teams suốt quá trình kiểm tra.

5. Kiến thức và tâm lý sẵn sàng

Để yên tâm hoàn thành tốt bài kiểm tra kết thúc học phần sắp tới, các bạn cần ôn tập một cách có hệ thống và nắm vững kiến thức chuyên môn được học.

Xem Hướng dẫn chi tiết
Xem Hình thức xử lý vi phạm
Cần hỗ trợ về tài khoản, các bạn vui lòng liên hệ:

* Tài khoản Elearning và Micosoft Teams
- Cách 1: liên hệ qua Fanpage E-learning Đại học Thủ Dầu Một
https://www.facebook.com/tdmuelearning
- Cách 2: gửi email về địa chỉ: support-elearning@tdmu.edu.vn

* Tài khoản Email sinh viên
- Gửi email về địa chỉ: support-mail@student.tdmu.edu.vn

* Tài khoản Edusoft (dkmh)
-  Gửi email về địa chỉ: support-dkmh@tdmu.edu.vn