KHOA KIẾN TRÚC- TRƯỜNG ĐẠI HỌC THỦ DẦU MỘT

Sinh viên TDMU đạt giải Nhì cuộc thi “Sáng tạo kiến trúc - IAUTE 2022”

Ngày đăng: 04/04/2022 13:44 | Xem: 404

Sinh viên TDMU đạt giải Nhì cuộc thi “Sáng tạo kiến trúc - IAUTE 2022”

 01/04/2022 16:58 —  190
Tại cuộc thi "Sáng tạo kiến trúc - IAUTE 2022", sinh viên khoa Kiến trúc trường ĐH Thủ Dầu Một đã xuất sắc đạt giải Nhì phần thi Thiết kế nhanh với tác phẩm Bức tường.

Diễn ra từ ngày 19 đến ngày 27/3/2022, IAUTE 2022 do khoa Xây dựng - Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM và Cộng đồng Kiến Trẻ Việt Nam đồng tổ chức. Cuộc thi có sự tham gia của 16 đội thi đến từ các trường: Đại học Kiến Trúc TP.HCM, Đại học Văn Lang, Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM, Đại học Bách Khoa TP.HCM và Đại học Thủ Dầu Một.

Để thực hiện các nội dung thi thiết kế nhanh A, thiết kế nhanh B, nhiếp ảnh và ký hoạ, các đội đã tham gia vào hành trình trải nghiệm thực tế đến các địa điểm nổi tiếng như Bót dây thép, Đền Bến Ngọc (Q.Thủ Đức). Sau đó, mỗi đội có thời gian thiết kế sáng tạo liên tục tạo xưởng thực hành của khoa Xây dựng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM.

Sau hành trình kéo dài của trải nghiệm và sáng tạo, ngày 27/03/2022, hai đội thi của trường ĐH Thủ Dầu Một là TDMU 001 và TDMU 002 cùng với các đội khác đã bước vào chặng cuối: trình bày sản phẩm của mình trước ban giám khảo và chia sẻ ý tưởng với nhau. Kết quả chung cuộc, đội TDMU 001 đã xuất sắc dành được giải Nhì trong phần thi thiết kế nhanh A với bài thi "Bức Tường".

Thông qua cuộc thi này, sinh viên thuộc các ngành Kiến trúc, Nội thất, Quy hoạch, Xây dựng,... đã có thời gian hữu ích khi cùng trải nghiệm học thuật thông các hoạt động giao lưu, tìm hiểu, sáng tạo,… Từ đó, tích luỹ thêm kiến thức kỹ năng nghề nghiệp cho bản thân cũng như kết nối với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư giàu kinh nghiệm.
Khoa Kiến trúc là một trong những khoa chủ chốt thuộc trường ĐH Thủ Dầu Một. Hiện nay, khoa đang đào tạo các ngành:
- Kiến trúc
- Quy hoạch vùng và đô thị
- Kỹ thuật xây dựng
- Quản lý xây dựng
- Đô thị học
- Kỹ nghệ gỗ

Dưới tiết trời nắng nóng phương Nam, các kiến trúc sư, kỹ sư tương lai vẫn miệt mài đi thực tế chụp hình, ký họa tại Đền Bến Nọc, quận Thủ Đức, TP.HCM 

Thực hành sáng tạo sản phẩm tại xưởng

TDMU 002 trình bày sản phẩm của mình

Nhóm TDMU 001 giới thiệu sản phẩm hoàn thiện trước ban giám khảo

TMDU 001 cùng tác phẩm "Bức tường" và "Bót Dây Thép”

Team TMDU 002 cùng tác phẩm "Tàu đô thị" và "Bất khuất"

Phần thưởng xứng đáng sau hành trình của sự nỗ lực và sáng tạo

ThS. Nguyễn Dương Tử (giữa, vest xám) - Giám đốc chương trình Kiến trúc và các thành viên đến từ trường ĐH Thủ Dầu Một
Dương Tử