Thiết kế sản phẩm kiến trúc lấy ý tưởng từ sức khỏe và công việc

Ngày đăng: 14/06/2022 15:07 | Xem: 322
Nằm trong chuỗi các hoạt động của Ngày hội Sáng tạo và Khởi nghiệp lần thứ X và xét Giải thưởng Tài năng khoa học sinh viên TDMU- năm 2022, ngày 10/6/2022, khoa Kiến trúc đã phối hợp với Công ty Straight Vietnam tổ chức workshop với chủ đề “Architecture – Health – Work”, và trao học bổng cho các sinh viên có thành tích xuất sắc.

Tham dự chương trình có TS. KTS Trần Đình Hiếu - Trưởng khoa Kiến trúc, cùng Giám đốc các CTĐT và giảng viên, sinh viên khoa Kiến trúc. Về phía Công ty Straight Vietnam có ông Nguyễn Huy Đạt - Giám đốc, Ông Trần Quốc Việt – Trưởng phòng Nhân sự, cùng các đồng sự.

Năm học 2021-2022, khoa Kiến trúc đã có 28 đề tài của hơn 50 SV đăng ký tham gia Ngày hội Sáng tạo và Khởi nghiệp lần thứ X và xét Giải thưởng Tài năng khoa học sinh viên TDMUtrong đó có 13 đề tài đã được Hội đồng khoa học đánh giá nghiệm thu. Tại ngày hội, sinh viên đã trình bày báo cáo kết quả thực hiện đề tài NCKH, thảo luận về giải pháp nâng cao chất lượng NCKH, chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn đề tài và thực hiện đề tài NCKH từ các chuyên gia và giảng viên, trưng bày và giới thiệu mô hình kiến trúc – xây dựng,…

Đặc biệt, với chủ đề “Architecture – Health – Work”, các nhóm sinh viên đã trình bày các ý tưởng, bản vẽ, mô hình, sản phẩm về việc áp dụng các giải pháp kỹ thuật, công nghệ để nâng cao giá trị gia tăng của sản phẩm kiến trúc trong không gian đô thị, phục vụ hiệu quả cho không gian làm việc cũng như hỗ trợ tốt hơn cho sức khỏe người dùng. Ngày hội còn có sự tham gia của các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng để cùng giao lưu, trao đổi với sinh viên về thông tin về việc làm, thị trường lao động trong lĩnh vực kiến trúc – xây dựng - mỹ thuật tại Việt Nam. Là đơn vị đồng hành với trường ĐH Thủ Dầu Một nhiều năm qua, công ty Straight Việt Nam cũng mang đến những thông tin mới nhất về ngành kiến trúc tại Nhật Bản cũng như nhu cầu nguồn nhân lực trong lĩnh vực này.

Dịp này, Công ty TNHH Kiến trúc xây dựng và thiết kế MT House gửi trao 5 suất học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Tại chương trình, giảng viên, nhà tuyển dụng mang đến những thông tin mới nhất về ngành kiến trúc tại Việt Nam, và Nhật Bản cũng như nhu cầu nguồn nhân lực trong lĩnh vực này

Với chủ đề “Architecture – Health – Work”,
các nhóm sinh viên đã trình bày các ý tưởng, bản vẽ, mô hình, sản phẩm về việc áp dụng các giải pháp kỹ thuật, công nghệ đã thu hút sự quan tâm, tìm hiểu của sinh viên

Ông Nguyễn Huy Đạt - Giám đốc Công ty Straight trao thưởng cho các sinh viên có thành tích xuất sắc