KHOA KIẾN TRÚC- TRƯỜNG ĐẠI HỌC THỦ DẦU MỘT

Ngày hội Sáng tạo và khởi nghiệp lần thứ X và xét Giải thưởng Tài năng khoa học sinh viên TDMU

Ngày đăng: 14/06/2022 15:10 | Xem: 312
rong hai ngày 10 và 11/6/2022, trường ĐH Thủ Dầu Một tổ chức Ngày hội Sáng tạo và khởi nghiệp lần thứ X, trao tặng Giải thưởng Tài năng khoa học sinh viên TDMU năm 2022. Đây là diễn đàn học thuật thường niên dành cho SV trao đổi, thảo luận, giới thiệu các sản phẩm, kết quả nghiên cứu khoa học (NCKH), và là hoạt động trọng điểm chào mừng Kỷ niệm 13 năm thành lập Trường  (24/6/2009 – 24/6/2022).

Trong năm học 2021 – 2022, có 570 đề tài NCKH của sinh viên được đăng ký, trong đó có 527 đề tài qua vòng xét duyệt đề cương để thực hiện. Trong đợt 1, đã có 257/527 đề tài hoàn thành và được đánh giá nghiệm thu. Trường ĐH Thủ Dầu Một đã tổ chức họp 18 Hội đồng đánh giá và xét giải theo 03 lĩnh vực: kỹ thuật công nghệ, khoa học xã hội và nhân văn, kinh tế.

Ngày hội được tổ chức thành 2 phiên làm việc. Phiên chuyên đề ngày 10/6/2022 được tổ chức với nhiều hình thức đa dạng, phong phú như thuyết trình đề tài, trưng bày sản phẩm, thiết kế poster,… Thông qua đó, các sản phẩm từ NCKH của sinh viên được giới thiệu tới đông đảo người tham dự, các báo cáo tốt nghiệp xuất sắc cũng được trình bày. Các tiểu ban cũng dành thời gian cho sinh viên thảo luận về giải pháp nâng cao chất lượng NCKH trong sinh viên, chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn đề tài và thực hiện đề tài NCKH,…

Tại phiên toàn thể diễn ra sáng ngày 11/6/2022, Hội đồng xét giải đã chọn 04 đề tài tiêu biểu tham gia trình bày. Cụ thể: đề tài “Xây dựng ứng dụng trợ lý ảo hỗ trợ người khiếm thị sử dụng máy tính” của nhóm SV Nguyễn Thành Trung và Nguyễn Lê Gia Thịnh (Viện Kỹ thuật công nghệ); đề tài “Hệ thống giám sát và điều khiển phòng học thông minh” của nhóm SV Nguyễn Thanh Cao, Trần Tuấn Anh, Nguyễn Thanh Tân, Vương Minh Nhựt (Viện Kỹ thuật công nghệ); đề tài “Đánh giá tiềm năng phát triển du lịch đường sông Sài Gòn khu vực Lái Thiêu tỉnh Bình Dương” thuộc nhóm SV: Đỗ Ngọc Trinh Nguyễn Thúy Hiền (khoa Công nghiệp Văn hóa); đề tài “Nghiên cứu quy trình sản xuất kẹo cứng từ thảo dược có bổ sung dịch chiết lá tía tô (Perilla frutescens)” của SV Nguyễn Minh Đạt (Viện Phát triển Ứng dụng).

Từ kết quả thực hiện đề tài NCKH năm nay, các nhóm SV đã công bố 13 bài báo trên các tạp chí khoa học trong nước, 02 bài tham luận trong kỷ yếu hội thảo quốc tế và 03 bài tham luận trong kỷ yếu hội thảo trong nước. BTC ngày hội cũng đã tiếp nhận 110 bài tham luận, sau khi tổ chức phản biện và biên tập, có 63 bài tham luận được đưa vào Kỷ yếu xuất bản có chỉ số ISBN.

Kết thúc ngày hội, BTC đã trao giải nhất cho đề tài “Công tác xã hội nhóm trong cung cấp kiến thức và kỹ năng ứng phó với quấy rối tình dục nơi công cộng đối với sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một” của nhóm sinh viên Đặng Xuân Lợi, Đỗ Hoàng Sang, Lê Lâm Vũ (ngành Công tác xã hội), Nguyễn Thanh Nga (ngành Sư phạm Ngữ Văn). 21 đề tài được trao giải nhì, 26 đề tài đạt giải ba, 26 đề tài đạt giải khuyến khích.

Tại phiên toàn thể diễn ra sáng ngày 11/6/2022, Hội đồng xét giải đã chọn 04 đề tài tiêu biểu tham gia trình bày

SV Nguyễn Thanh Cao đại diện nhóm nghiên cứu trình bày đề tài

PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp - Chủ tịch Hội đồng trường trao Giấy khen cho các nhóm SV đạt giải

TS. Nguyễn Quốc Cường - Hiệu trưởng trao Giấy khen cho các nhóm sinh viên đạt giải

TS. Ngô Hồng Điêp trao Giấy khen cho các GV có thành tích xuất sắc trong công tác hướng dân SV NCKH
Một số hình ảnh của Ngày hộiBBT