KHOA KIẾN TRÚC- TRƯỜNG ĐẠI HỌC THỦ DẦU MỘT

Tìm hiểu phần mềm vẽ kỹ thuật Enjicad Education cho khối ngành kiến trúc - xây dựng

Ngày đăng: 22/09/2022 15:25 | Xem: 394
Ngày 20/9/2022, Khoa Kiến trúc phối hợp cùng Công ty cổ phần Công nghệ và Tư vấn CIC (CIC) đã tổ chức thành công buổi trao đổi học thuật (seminar) với chủ đề: Ứng dụng phần mềm vẽ kỹ thuật Enjicad Education trong trường học. Seminar là diễn đàn học thuật cho giảng viên, sinh viên tiếp cận và trao đổi những kinh nghiệm trong đào tạo và nghiên cứu phục vụ khối ngành Kiến trúc - Quy hoạch - Xây dựng.

Seminar được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với hai điểm cầu chính là trường Đại học Thủ Dầu Một (Bình Dương) và Công ty cổ phần Công nghệ và Tư vấn CIC (Hà Nội). Tham dự seminar có ông Đặng Đức Hà - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Ông Nguyễn Hoàng Hà - Giám đốc điều hành, Ông Mai Anh Tuấn - Giám đốc chi nhánh Công ty CIC tại TP. Hồ Chí Minh, cùng các nhân viên phụ trách kỹ thuật của Công ty CIC. Tại điểm cầu trường ĐH Thủ Dầu Một có TS.KTS Trần Đình Hiếu – Trưởng khoa Kiến trúc, cùng hơn 50 cán bộ giảng viên, sinh viên của khoa cùng tham gia.

Phát biểu mở đầu, TS.KTS. Trần Đình Hiếu cho biết, hoạt động kết nối, hợp tác giữa khoa và công ty nhằm thực hiện chủ trương của trường trong đào tạo nguồn nhân lực phù hợp với yêu cầu tuyển dụng, đáp ứng nhu cầu xã hội. Chính vì điều này, khoa Kiến trúc trân trọng sự hợp tác và hỗ trợ từ tất cả các doanh nghiệp, nhằm đẩy mạnh chất lượng đào tạo và phát triển nguồn nhân lực bền vững.

Kết quả buổi seminar đã mang lại nhiều cơ hội tiếp cận phần mềm mới có bản quyền cho giảng viên, sinh viên khối ngành Kiến trúc - Xây dựng và Kỹ thuật công nghệ của Trường Đại học Thủ Dầu Một. Phần mềm EnjiCAD Education được đánh giá là có giao diện dễ sử dụng, giống với phần mềm AutoCAD, tính năng ưu việt nổi trội của phần mềm là chiếm ít dung lượng bộ nhớ khi cài đặt, tốc độ xử lý nhanh, và mượt hơn so với phần mềm AutoCAD hiện nay trên thị trường.

Sau khi nghe phần trình bày của diễn giả công ty CIC, giảng viên, sinh viên đã đặt nhiều câu hỏi trao đổi, chia sẻ sâu hơn về tính năng cùa các phần mềm ứng dụng trong chuyên ngành. Từ đó, có sự so sánh, đánh giá cởi mở, thẳng thắn nhằm ứng dụng hiệu quả các công cụ phục vụ cho giảng dạy và học tập.

Sau buổi seminar, công ty CIC đã trao tặng 150 key bản quyền phần mềm EnjiCAD Education cho tập thể giảng viên và sinh viên trường, phục vụ cho công tác đào tạo giảng dạy khối ngành kỹ thuật nói chung và ngành kiến trúc – xây dựng nói riêng tại trường. Trong thời gian tới, công ty cam kết sẽ phối hợp với Nhà trường cung cấp thêm nhiều phần mềm bổ ích có bản quyền phục vụ đào tạo giảng dạy.
Các giảng viên và sinh viên khoa Kiến trúc cùng tìm hiểu và trao đổi về phần mềm mới phục vụ cho ngành học
Ngọc Hoài