KHOA KIẾN TRÚC- TRƯỜNG ĐẠI HỌC THỦ DẦU MỘT

Chào cờ đầu tuần – Nét đẹp văn hóa của trường ĐH Thủ Dầu Một

Ngày đăng: 04/10/2022 15:03 | Xem: 352
Chào cờ và hát Quốc ca vào sáng thứ hai hàng tuần là một nghi lễ thiêng liêng thể hiện tinh thần yêu nước, niềm tự hào, tự tôn dân tộc đã được trường ĐH Thủ Dầu Một duy trì thực hiện từ những ngày đầu thành lập. Sau thời gian gián đoạn vì dịch Covid 19, hoạt động ý nghĩa này đã được tổ chức trở lại trong niềm hân hoan, trân trọng của tất cả CB-GV, SV trường.
 

Sáng ngày 3/10/2022, trường ĐH Thủ Dầu Một đã long trọng tổ chức lễ chào cờ và hát Quốc ca tại sân khấu ngoài trời của trường. Tham dự lễ chào cờ có TS. Nguyễn Quốc Cường – Hiệu trưởng, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, và toàn thể CB-GV, sinh viên có giờ dạy và học vào sáng thứ hai.

Sau gần 3 năm gián đoạn để thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19, bắt đầu từ ngày 3/10/2022, trường ĐH Thủ Dầu Một tổ chức trở lại hoạt động chào cờ vào sáng thứ hai hàng tuần. Hoạt động ý nghĩa này từ lâu đã trở thành nếp sinh hoạt chính trị nhằm lan tỏa những giá trị truyền thống tốt đẹp, tri ân những hi sinh cao cả của cha anh, trân trọng gìn giữ cuộc sống hòa bình hiện tại; đồng thời góp phần giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho mỗi CB-GV, SV về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nỗ lực vươn lên trong lao động, học tập. Đặc biệt, trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, trường ĐH Thủ Dầu Một sẽ tổ chức các hoạt động tuyên dương, khen thưởng cho CB-GV, SV có thành tích xuất sắc trong giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học và rèn luyện. 

Nghi thức chào cờ và hát Quốc ca đã trở thành nếp sinh hoạt chính trị của thầy và trò trường ĐH Thủ Dầu Một
BBT