KHOA KIẾN TRÚC- TRƯỜNG ĐẠI HỌC THỦ DẦU MỘT

Chuỗi hoạt động giá trị cộng thêm cho sinh viên Khoa Kiến trúc

Ngày đăng: 15/11/2022 09:45 | Xem: 362
Trong hai tuần lễ đầu tiên của tháng 11, khoa Kiến trúc đã tổ chức các hoạt động trao tặng học bổng, giao lưu học thuật, trao đổi kinh nghiệm với nhiều chuyên gia trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng.

Tọa đàm chuyên đề “The evolution of building facades” - Cuộc cách mạng của mặt dựng công trình


Ngày 02/11/2022, chương trình Kiến trúc phối hợp cùng Công ty Meinhardt Việt Nam đã tổ chức buổi trao đổi học thuật (seminar) với chủ đề: Cuộc cách mạng của mặt dựng công trình “The evolution of building facades”. Đây là diễn đàn chuyên môn giá trị cho giảng viên, sinh viên tiếp cận và trao đổi những kinh nghiệm trong đào tạo, nghiên cứu phục vụ hoạt động giảng dạy, học tập trong ngành Kiến trúc.

Khách mời trao đổi tại chương trình là ông Timothy Soeboro – Phó Giám Đốc Công Ty Meinhardt – Văn Phòng Singapore và bà Stella Phạm Kim Tuyền – Chuyên viên phát triển Công Ty Meinhardt – Văn Phòng Việt Nam và sự tham gia của hơn 60 cán bộ giảng viên, sinh viên chương trình tiến Trúc. Từ thông tin trao đổi chuyên sâu của các khách mời, giảng viên, sinh viên ngành Kiến trúc đã cùng thảo luận, đề xuất nhiều ý tưởng trong thiết kế và sử dụng vật liệu phù hợp với từng công trình và cấu trúc vỏ bao che, đáp ứng điều kiện tự nhiên khu và xu hướng thiết kế hiện nay.

17 suất học bổng được trao cho sinh viên Kiến trúc

Được tổ chức định kỳ hàng năm, chương trình “Giao lưu gặp gỡ doanh nghiệp, cựu sinh viên, sinh viên Kiến trúc” đã trở thành dịp “trở về” ý nghĩa để tiếp lửa cho sinh viên Kiến trúc các thế hệ. Năm nay, chương trình được tổ chức vào ngày 11/11/2022 với sự tham gia của 6 doanh nghiệp, các giảng viên, cựu sinh viên và hơn 100 sinh viên ngành Kiến trúc các khóa.

Khách mời giao lưu chương trình là ThS.KTS Châu Thị Nguyên - Cựu sinh viên ngành Kiến trúc khóa 2013. Trải qua quá trình học tập tại trường cũng như kinh nghiệm làm nghề, Nguyên đã chia sẻ những điều thú vị, những kỷ niệm đẹp với thầy cô, hay những bài học đắt giá đối với các kiến trúc sư trẻ. Qua đó, các sinh viên Kiến trúc như được tiếp thêm động lực, có thêm những mối quan hệ tốt đẹp hỗ trợ cho sự nghiệp của mình.

Dịp này, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kiến trúc, thiết kế, xây dựng, quản lý bất động sản đã dành tặng 17 suất học học Khuyến học cho 12 sinh viên và 5 thủ khoa đầu vào niên khóa 2022 với tổng trị giá 24.000.000. Các gói học bổng được tài trợ bởi Cty cổ phần kiến trúc xây dựng Đất Thủ, công ty TNHH One Home Asia, Công ty cổ phần đầu tư phát triển BGroup, Cty CPĐT Quản lý & khai thác BĐS Long Dương Group, công ty TNHH VLXD Trường Thịnh.

Ông Timothy Soeboro – Phó Giám Đốc Công Ty Meinhardt, Văn Phòng Singapore chia sẻ những ứng dụng mới trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng

Giảng viên, sinh viên chương trình trao đổi chuyên môn với khách mời

ThS KTS Nguyễn Dương Tử - Giám đốc CT Kiến trúc tặng hoa cảm ơn đến bà Stella Phạm Kim Tuyền – Chuyên viên phát triển Công Ty Meinhardt, Văn Phòng Việt Nam

Ông Tống Trần Dương - Giám đốc Công ty TNHH One Home Asia và Ông Vũ Đăng Khuê- Chủ tịch HĐQT Công ty CPĐT Quản lý & khai thác BĐS Long Dương Group trao các suất học bổng Khuyến học cho SV

Cty CP Kiến trúc Xây dựng Đất Thủ trao học bổng khuyến học


ThS KTS Nguyễn Dương Tử trao quà lưu niệm và thư cảm ơn đến các doanh nghiệp
 Dương Tử