NHỮNG HOẠT ĐỘNG DIỄN RA SÔI NỔI CHƯƠNG TRÌNH KIẾN TRÚC Ở THÁNG CUỐI NĂM 2022

Ngày đăng: 07/01/2023 10:05 | Xem: 543
Tháng 12/2022, chuỗi các hoạt động sôi nổi dành cho sinh viên và giảng viên được diễn ra nhằm tổng kết năm 2022 hoạt động không ngừng nghỉ và hân hoan chào đón năm mới 2023.
Mở đầu tháng là chương trình tham quan, học tập và trải nghiệm được tổ chức ngày 09/12/2022 tại Công ty TNHH VLXD Trường Thịnh. Hơn 40 bạn sinh viên và giảng viên đã được tham quan tìm hiểu rõ hơn về các dòng gạch ốp cao cấp, những ứng dụng thực tế khi đưa các dạng vật liệu vào trong thiết kế Kiến trúc.

Hình ảnh: Tập thể sinh viên, giảng viên và doanh nghiệp Trường Thịnh.

Với sự gắng bó, đồng hành, quan hệ tốt giữa chương trình Kiến trúc và Công ty TNHH VLXD Trường Thịnh, hằng năm những buổi tham quan, hội thảo đều được duy trì tổ chức đều đặn từ đó mang nhiều cơ hội để các bạn sinh viên có dịp mở rộng thêm kiến thức chuyên môn, phát triển kỹ năng học tập và rèn luyện thực tế tại môi trường doanh nghiệp.

Hình ảnh: Ông Nguyễn Thành Nhân (phó Giám Đốc Công ty Trường Thịnh) trực tiếp chia sẻ trong chương trình tham quan.

Tiếp nối hoạt động tham quan, chương trình Kiến trúc còn được hân hạnh mời Th.S KTS Nguyễn Trung Kiên (CEO Công ty Kiến Trúc GK ARCHI) để trao đổi chuyên đề “Thiết Kế Dự Án Chung Cư Và Khách Sạn Phức Hợp Cao Tầng” trong ngày 16/12/2022.
Với bề dày kinh nghiệm với các dự án chung cư cao tầng và phức hợp khách sạn trong nước và thế giới như Pháp, Myanmar, Mông Cổ.v.v…  Th.S KTS Nguyễn Trung Kiên đã dành gần 20 năm nỗ lực theo đuổi nghề nghiệp, KTS cùng với tập thể Công ty Kiến Trúc GK ARCHI đã dành được nhiều giải thưởng và thứ hạn như: Một trong những công ty kiến trúc Việt Nam hàng đầu khu vực châu Á Thái Bình Dương do BCI Asia bình chọn hay xếp hạng Top 5 những công trình hấp dẫn nhất châu Á năm 2015 từ thiết kế công trình Tòa nhà văn phòng, chung cư The Atrium…

Hình ảnh: Th.S KTS Nguyễn Trung Kiên chia sẻ một trong những dự án quan trọng.
Buổi chuyên đề đã giúp giải đáp những khó khăn gặp phải của sinh viên Kiến trúc trong các đồ án trong việc tìm nguồn ý tưởng cũng như tìm hiểu cách tổ chức mặt bằng, mặt đứng, không gian công trình. Song song đó là các yếu tố kỹ thuật, các quy định khuyến nghị, tiêu chuẩn PCCC cho các công trình cao tầng. Diễn giả trình bày các dự án đã thực hiện: chung cư căn hộ và thương mại Bình Dương Triumph One, the Marris Hotel, ICT Complex Building.

Hình ảnh: Tập thể sinh viên, giảng viên và diễn giả khách mời.
Và cuối cùng là sự kiện đánh dấu sự trưởng thành của sinh viên tại Đại học Thủ Dầu Một, ngày 18/12 vừa qua chương trình Kiến trúc đã tổ chức thành công buổi Bảo vệ Báo cáo Tốt nghiệp của sinh viên niên khóa 2018 -2023.

Hình ảnh: Tập thể sinh viên, giảng viên và doanh nghiệp trong buổi bảo vệ Đồ án Tốt nghiệp.
Buổi Bảo vệ Đồ án Tốt nghiệp năm nay mang ý nghĩa rất quan trọng với sinh viên Kiến trúc, nay còn thêm phần đặc biệt hơn khi có sự tham gia của các Doanh nghiệp như: Công ty cổ phần kiến trúc xây dựng Đất Thủ, Công ty TNHH One Home Asia, Công ty CPĐT Quản lý và khai thác BĐS Long Dương Group, Công ty cổ phần xây dựng tư vấn đầu tư Bình Dương (Biconsi) tham gia vào Hội đồng chấm điểm.

Hình ảnh: Sinh viên thực hiện phần bảo vệ Đồ án của mình trước Hội đồng.

Qua Buổi bảo vệ Đồ án tốt nghiệp năm nay, Hội đồng Bảo vệ đánh giá cao một số đồ án thể hiện sự đầu tư nghiên cứu và thể hiện tính chuyên môn cao. Đồ án cuối cùng này cũng đã khai thác hết tiềm năng và cơ hội phát triển của các bạn sinh viên Tốt nghiệp nói riêng và chương trình Kiến trúc nói chung, đây cho thấy một bước phát triển tích cực cần duy trì và tiếp tục phát huy cho thấy tính ứng dụng, khả thích, phù hợp và sát thực với nhu cầu tuyển dụng đang có ở các Doanh nghiệp.

Hình ảnh: Ông Nguyễn Vũ Hưng, Phó giám đốc Công ty cổ phần xây dựng tư vấn đầu tư Bình Dương (Biconsi) đưa ra sự trao đổi và nhận xét trong buổi bảo vệ
Với tháng 12 thật nhiều hoạt động nổi bật đã đánh giấu năm công tác thành công của chương trình Kiến trúc tại Đại học Thủ Dầu Một. Hứa hẹn là tiền đề cho năm 2023 với nhiều kế hoạch hoạt động đào tạo, giảng dạy, học tập hết sức hấp dẫn, lôi cuốn và chuyên nghiệp sẽ được thực hiện./.